blog posts

Hosting Việt Nam tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu thành lập website và bạn đang phân vân không biết nên mua Hosting như thế nào cho Website của mình. Có quá nhiều các thông tin trên mạng khiến bạn cảm thấy bối rối và mất phương hướng. Bài viết này sẽ lấy tiêu chuẩn dịch vụ Hosting của chúng tôi để định hướng giúp bạn.

I) Hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam hay nước ngoài?
Hosting nên đặt ở đâu phụ thuộc vào đối tượng khách hàng truy cập Website của bạn. Đầu tiên bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng của bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam. Nếu bạn đang muốn làm một website tiếp thị sản phẩm “café nguyên chất giá rẻ” và đối tượng mà bạn muốn tiếp cận là người Việt Nam. Thì bạn cần chọn Hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam cho website của mình. Khách hàng của bạn truy cập vào website sẽ có tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn nhiều lần so với Hosting có máy chủ đặt tại nước ngoài. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu tại Mỹ thì lúc này Hosting có máy chủ đặt tại Mỹ lại là sự lựa chọn tốt nhất.

II) Hosting Linux hay Windows?
Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn mở PHP, bạn có thể cài đặt website này trên cả Linux Hosting lẫn Windows Hosting. Nhưng ! Linux Hosting sẽ là tốt nhất cho bạn. Vì PHP chạy trên Windows sử dụng Web Server IIS có rất nhiều hạn chế. Thế còn website mã nguồn asp.net thì sao? Bắt buộc bạn phải chọn Windows Hosting rồi vì Linux Hosting không chạy được asp.net.

III) Những tiêu chuẩn chọn Hosting cơ bản?
Tiêu chuẩn cơ bản đầu tiên là phải chọn Hosting chạy được mã nguồn của mình. Ví dụ bạn đang tìm Hosting Việt Nam cho website mã nguồn WordPress, bạn cần xem Code WordPress có những yêu cầu như thế nào.
Ở đây mình tham khảo trên trang khuyến nghị của WordPress.

Hosting có hỗ trợ PHP phiên bản 5.6 hoặc mới hơn.
MySQL 5.6 hoặc MariaDB 10.0 trở lên
Webserver là Apache hỗ trợ mod_rewrite hoặc Nginx

Hoặc đối với Joomla, mã nguồn này yêu cầu nhiều hơn một chút

PHP 5.6 hoặc 7 trở lên (Magic Quotes GPC tắt)
MySQL 5.5.3 hoặc MariaDB 10 trở lên (Hỗ trợ InnoDB)
Apache 2.2 trở lên (Hỗ trợ mod_mysql, mod_xml, and mod_zlib)

IV) Chọn Hosting Việt Nam có tốc độ nhanh.
Tốc độ của Hosting phụ thuộc vào phần cứng máy chủ. Thông thường máy chủ Hosting thường được sử dụng Chip Xeon siêu phân luồng và ổ cứng Enterprise HDD chuẩn SATA hoặc SAS. Do giới hạn vật lý phụ thuộc vào tốc độ quay đĩa cứng nên ổ HDD chỉ có thể đem lại tốc độ đọc ghi khoảng 100MB/s. Nếu sử dụng cơ chế Raid 10, tốc độ đọc ghi sẽ được nhân lên gấp đôi và mang lại khả năng cứu dữ liệu nếu một trong 4 hoặc 6 ổ cứng bị lỗi. Hiện nay máy chủ Hosting sử dụng ổ cứng SSD giá thành đã dễ chịu hơn rất nhiều và đang dần trở thành xu thế phải có vì những lợi ích vô cùng lớn mà nó mang lại.

Về cơ bản thì ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp 6 lần so với ổ HDD thông thường. Chưa kể dòng Enterprise SSD còn nhanh hơn ổ cứng SSD thường từ 1,5 đến 4 lần. Việc Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn, các tác vụ tốn ít thời gian hơn xử lý hơn, SQL Server hoạt động mạnh mẽ và quan trọng là không còn tình trạng nghẽn cổ chai như trên HDD nữa.

V) Chọn Hosting Việt Nam luôn đảm bảo tính ổn định và bảo mật
Shared Hosting là dịch vụ chia sẻ một máy chủ ra nhiều Hosting để chạy cùng lúc nhiều Website trên máy chủ đó. Do vậy nếu một website trong máy chủ hoạt động bất thường hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên thì nó sẽ ảnh hưởng chung tới hệ thống. Hoặc trường hợp một website trong máy chủ bị tấn công, hacker chiếm quyền điều khiển Hosting của website đó và rất có thể hacker sẽ lợi dụng website đó để tấn công sang website khác đặt cùng máy chủ (kỹ thuật tấn công này này gọi là local attack).
Do vậy nhà cung cấp Hosting phải có khả năng
– Ngăn chặn tự động khi có một Website bị quả tái, không cho Website đó ảnh hưởng tới hệ thống chung.
– Bảo mật chống tấn công local attack.

VI) Chọn Hosting hỗ trợ Cache để tăng tốc độ tải trang
– Disk Cache trên Hosting. Để chạy các Plugin trên Wordpress như Super Cache hoặc W3 Total Cache.
– Chạy Cache ở tầng máy chủ, để tăng tốc độ tải trang các Website sử dụng mã nguồn phổ biến.

VII) Hỗ trợ các tính năng mới nhất
– Hosting phải hỗ trợ cài đặt SSL và HTTP/2. Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ giúp Website của bạn chuyên nghiệp hơn, bảo mật hơn và được Google ưu tiên hơn khi làm SEO.
– Sử dụng các Control Panel phổ biến và dễ dùng như cPanel trên Linux và Plesk trên Windows.
– Hosting phải được backup thường xuyên hàng tuần, phòng trường hợp hỏng hóc hoặc mất dữ liệu. Và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn Hosting. Hãy tham gia với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng các dịch vụ và ưu đãi tốt nhất.

SSD Hosting Việt Nam