Dịch vụ Web và những điều cần biết – Phần 1

Bạn đang cần một Website giới thiệu Công Ty ? hay một Website bán hàng trực tuyến ? Nếu đang có ý định mua dịch vụ thiết kế Website tại Hải Phòng thì bạn nên đọc bài viết này. Có vô vàn lý do khiến bạn cần một Website nhưng để nó hoạt động hiệu quả thì bạn phải hiểu nó cũng như hiểu rõ nhu cầu của mình trước.

I) Có 2 cách để sở hữu một Website.

Một số khách hàng thắc mắc rằng tại sao có công ty báo giá chỉ 200.000đ mỗi tháng,mà công ty khác thì mất hơn 6 .000.000đ phí ban đầu?. Hãy để ý chữ mua và chữ thuê và đương nhiên dịch vụ nào cũng có ưu và khuyết điểm của nó.

–  Thuê dịch vụ Website Builder

Ưu Điểm: Dịch vụ này cung cấp cho bạn một kho giao diện website được dựng sẵn, bạn chỉ việc chọn một giao diện phù hợp và chỉnh sửa lại theo ý mình. Chi phí ban đầu không mất mà chỉ phải gia hạn hàng tháng từ 300.000 – 500.000đ.

Nhược điểm: Website của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp dịch vụ.Bạn sẽ phải thanh toán hàng tháng đến trọn đời mà không thể mua hẳn. Chi phí ban đầu rất rẻ nhưng thử tính xem. Mỗi tháng bạn bỏ ra 300.000đ, 1 năm 3.600.000đ và 3 năm bạn mất 10.800.000đ để duy trì website đó. Không có khả năng mở rộng, tùy biến và di chuyển website sang công ty khác.

– Mua dịch vụ thiết kế website

Ưu Điểm: Sau khi mua thì bạn có toàn quyền sở hữu website đó.Không mất phí duy trì hàng tháng cũng như không bị phụ thuộc hoàn toàn vào công ty kia.Bạn sẽ được thiết kế giao diện riêng và chọn các loại mã nguồn mở tốt nhất hiện nay như Joomla,Wordpress hay Drupal.Khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,bảo mật và mở rộng website luôn ở mức cao nhất.Bạn có thể tải toàn bộ website của bạn về máy tính.Có thể giao cho nhân viên hoặc công ty thiết kế web khác phát triển tiếp.

Nhược điểm: Chi phí ban đầu khá cao,dao động từ 6 triệu với web doanh nghiệp và 12 triệu với web bán hàng trực tuyến.Không mất phí duy trì Website nhưng vẫn phải duy trì dịch vụ Domain & Hosting hàng năm khoảng 1-2 triệu.

Lời khuyên: Về lâu dài bạn nên mua dịch vụ thiết kế website.Bạn sẽ có toàn quyền sử dụng và phát triển nó.

còn tiếp

Nguyễn Thanh(TND)